postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู ควรมีอะไรบ้าง  (Read 88 times)

pstana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 243
    • ดูรายละเอียด
อาจจะกล่าวว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่ความสำคัญด้านในภายห้องหนึ่ง เนื่องจากเป็นห้องที่สมาชิกด้านในภายจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ถ้าหากบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่ต้อนรับแขก ก็ย่อมจัดว่าห้องนั่งเล่นเป็นจุดเชิดหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ส่งผลให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ห้องสุขา หรือครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องรับแขกเป็นจำต้องทำให้ห้องนี้กลายเป็นห้องที่มีความสบายสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้ต้องได้รับความสนุกสนาน ต้องมีความสุข ด้วยเหตุนี้ข้าวของที่จะควรจะมีข้างในห้องนั่งเล่น จึงเป็นเครื่องเรือนเพื่อความรื่นเริงใจรวมทั้งความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางโทรทัศน์ แน่นอนว่าสิ่งของที่มีความสำคัญมากที่สุดเป็นอันดับแรกสำหรับห้องนั่งเล่น ก็คือทีวี แม้กระนั้นการที่จะเอาทีวีตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลาดูละครครั้งจำเป็นต้องมองดูต่ำ แถมสายไฟรวมทั้งกล่องทีวีดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักเยอะแค่ไหน ด้วยเหตุนี้ชุดชั้นวางโทรทัศน์จึงเป็นเครื่องเรือนที่ต้องมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการจัดชุดดูโทรทัศน์ได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนในห้องได้ ทั้งยังยังมีช่อง มีลิ้นชักซึ่งสามารถเก็บองค์ประกอบทีวีชนิดกล่องโทรทัศน์ดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเรียบร้อย
2. เก้าอี้ยาว แม้ว่าปกติพวกเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องรับแขกได้ แต่ว่าถ้าหากพวกเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยทำให้เราสามารถนั่ง หรือเอนกายพักผ่อนได้มันก็คงจะดีไม่น้อย และก็โซฟา ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะกับการตกแต่งในห้องนั่งเล่น สามารถใช้ได้อีกทั้งเก้าอี้นวมยาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามจำนวนสมาชิกในบ้านก็สามารถทำเป็นทั้งหมด หากมีโซฟาอยู่ในห้องนั่งเล่นแล้ว พวกเราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนได้มากทีเดียว
3. ชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกน้อย หรือบางทีอาจรู้สึกไม่ชอบการใช้โซฟาเพราะว่าเห็นว่าเกะกะ รักษาทุกข์ยากลำบาก ชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นช่องทางที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูทีวีเฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับรวมกลุ่มกินข้าว คุยกันในบ้านก็ได้ทั้งหมด แม้กระทั้งสมาชิกผู้ใดกันแน่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่อยากพิมพ์รายงานอยู่ด้านในห้องของตนที่อุดอู้ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ ก็เลยถือเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้งานได้นานัปการ ปรับเปลี่ยนได้ตามความอยาก
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นมาก การที่จะจัดห้องให้มีแค่เพียงทีวีกับเก้าอี้นวมแค่นั้น มันก็ดูจะทำให้ห้องโล่งเตียนเกินไปสักนิดสักหน่อย หรือบางคนที่ไม่ต้องการที่จะอยากจะให้ห้องรับแขกมีเพียงแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้เพียงแค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับในการตกแต่งห้องรับแขก โดยในตู้โชว์นี้ พวกเราสามารถตกแต่ง แล้วก็โชว์สิ่งของได้ตามที่ใจต้องการ จะเอากรอบรูปของคนภายในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา สิ่งของงามๆงามๆมาใส่ก็ได้ทั้งหมด การตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยทำให้ห้องรับแขกของพวกเรามองมีอะไรมากยิ่งขึ้น และเป็นที่พอใจของแขกแขกอีกด้วย แต่ว่าการตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่สิ่งที่ล้้ำค่าเช่นนี้ก็ต้องระมัดระวัง ไม่ควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เพราะว่าบางทีอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ และถูกโจรกรรมในวันหลังได้
5. ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือสิ่งของอีกปริมาณหนึ่งที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งไหน เราก็สามารถเอามาจัดใส่ตู้เก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องนั่งเล่นได้ โดยตู้เก็บของที่จะเอามาตั้งไว้ในห้องนั่งเล่น ควรจะเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่เดิมที รวมถึงสิ่งของที่เอามาใส่ไว้จะต้องเป็นของกระจุกกระจิกต่างๆซึ่งสามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ ตัวอย่างเช่น หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้สิ่งของที่ไม่มีที่อยู่พวกนั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องรับแขกมองมีอะไรเยอะขึ้นเรื่อยๆได้ด้วย
6. ผ้าม่านและก็มูลี่คนไหนกันว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้ผู้ใดกันแน่แลเห็น เช่นห้องนอนแค่นั้น เพราะว่าห้องรับแขกก็สามารถใช้ได้ ถ้าหากเราเลือกม่านและก็มูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากทีเดียว ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการบังแดด ในกรณีที่เรามีความรู้สึกว่าห้องนั่งเล่นมีแสงสว่างเข้ามามากเกินความจำเป็นได้อีกด้วย
ทั้งผองที่กล่าวมานี้ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ควรที่จะนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยนอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์อีกทั้ง 5 นี้แล้ว แม้เรามีข้าวของอื่นๆที่คิดว่าสมควร ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพิ่มอีกได้ ดังเช่น โต๊ะแต่งตัวสวยๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าทาปากจริงๆแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้กระทั้งเก้าอี้โยก ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกได้ด้วยเหมือนกัน ถ้าหากพวกเราให้ความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่น รับรองได้ว่าห้อง นี้ จะกลายเป็นห้องที่อยู่แล้วสุขสบายที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจข้างหลังเผชิญความเครียดมาทั้งวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html