postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: ครอบคลุมทุกๆเทคโนโลยีข้างในบ้านไปกับ toshiba โตมาด้วยกัน  (Read 37 times)

suppawutpudwee

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
    • ดูรายละเอียด
พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุ้นเคยกันอย่างดีเยี่ยม เพราะtoshiba จัดเป็นแบรนด์ที่มีสายสินค้าที่กว้างและยาว สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างทั่วถึงอย่างยิ่ง นอกเหนือจากนี้ภาพลักษณ์ของแบรนด์โตชิบายังทำให้ผู้ใช้รู้สึกถึงความผูกพันธ์ ซึ่งไม่แปลกที่แฟนคลับของ toshiba โดยมากจะมีแบรนด์รอยัลตี้และไม่ค่อยจะแปรไปใช้แบรนด์อื่นสักเท่าไหร่ โดยในส่วนของความเกี่ยวพันระหว่างแบรนด์กับผู้ซื้อนั้น เรียกได้ว่าสายสัมพันธ์เหนียวแน่ของแบรนด์นี้กับลูกค้าเป็นอะไรที่ไม่ได้มองเห็นกันง่ายๆเลยค่ะ

Toshiba ผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้า ครองใจผู้คนมาอย่างยาวนาน
toshiba นั้น เป็นอีกหนึ่งบริษัทต่างประเทศยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นที่มีสาขามากมายก่ายกองอยู่ทั่วทั้งโลก ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทอุปกรณ์ไฟฟ้าของญี่ปุ่นที่จัดเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่ซึ่งสามารถทำการตลาดกับลูกค้าทั่วทั้งโลกได้ และมีผลิตภัณฑ์มากมายหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นทางเทคโนโลยีการสื่อสาร ด้านสารสนเทศ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีคุณภาพทั้งในระดับของครัวเรือนแล้วก็ในระดับอุตสาหกรรม ยิ่งไปกว่านี้บริษัทยังสามารถขยายไลน์ผลิตภัณฑ์เข้าไปในกลุ่มของเครื่องมือการแพทย์รวมทั้งระบบการขนส่งได้อีกด้วย
ถึงโตชิบาจะมีธุรกิจแตกออกไปมากมายหลายอย่างขนาดนี้ พวกเราก็ยังสามารถแบ่งแนวทางการทำงานของบริษัท toshiba ได้เป็น 4 สายงานใหญ่ๆ อาทิเช่น งานด้านดิจิทัล งานด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วๆไป งานด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แล้วก็งานด้านการโทรคมนาคมต่างๆ ซึ่งถ้าหากดูจากมุมมองของคนธรรมดาทั่วไปแล้ว อาจจะคิดว่าผลิตภัณฑ์มีแค่เพียงอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านเพียงอย่างเดียวที่สามารถทำตลาดได้ ซึ่งจากข้อมูลนี้ทำให้เราได้รู้ว่า แบรนด์นี้ไปไกลกว่าที่พวกเราคิดไว้มากทีเดียวค่ะ
หลายคนคงจะไม่ทราบว่า Toshiba นั้นเป็นบริษัทที่สามารถจำหนายเครื่องพีซีที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลกเลยทีเดียว จะเป็นรองก็แค่เพียงบริษัทเฮชพี เดลล์ เอเซอร์ และก็เลอโนโว ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกของวงการไอทีด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งถ้าเกิดพิจารณาดีๆตามห้างสรรพสินค้าด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งหลาย จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือแลปท็อป แบรนด์โตชิบาก็สามารถแย่งพื้นที่ขายในตลาดได้ไม่น้อยเลย
นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ที่สามารถยืนในตลาดได้อย่างมั่นคงแล้ว สิ่งที่ทำให้แบรนด์ toshiba ยิ่งใหญ่ได้นั้น ก็จำต้องยอมรับว่ามาจากส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ เครื่องซักผ้า ตู้แช่เย็น หรือแม้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นเล็กๆอย่างหม้อหุงข้าว เตารีด และเตาอบไมโครเวฟที่เรียกได้ว่าโตชิบาคืออีกแบรนด์หนึ่งที่ไว้ใจได้ และอยู่คู่ห้องครัวของเรามาอย่างยาวนานมากทีเดียว
โดยนอกเหนือจากในส่วนที่คนธรรมดาทั่วไปเห็นกันอยู่แล้ว สิ่งที่ toshiba สามารถทำตลาดได้นั้น ก็คือในส่วนของเครื่องมือแพทย์ ซึ่งอันนี้อาจจะจำเป็นต้องถามจากเหล่าแพทย์และพยาบาลที่รู้จักดีกับเครื่องมือเหล่านี้อย่างดีเยี่ยมว่า แบรนด์โตชิบานั้นได้รับความเชื่อใจจากเหล่าโรงพยาบาลชั้นหนึ่งแค่ไหน ซึ่งเชื่อในคุณภาพของบริษัทได้เลยว่า เราจะสามารถฝากชีวิตผู้เจ็บป่วยไว้กับอุปกรณ์การแพทย์จากโตชิบาได้อย่างแน่นอน
ขณะที่ในส่วนของด้านการโทรคมนาคมนั้น นับว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งอย่างมากที่แบรนด์ toshiba สามารถเข้าถึงธุรกิจด้านรถไฟ รถไฟฟ้า สนามบิน แล้วก็สถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ซึ่งนับว่าบริษัทนี้แปลงเป็นอีกหนึ่งตัวขับเคลื่อนเทคโนโลยีระดับนานาชาติ ที่ทำให้ระบบการเดินทางและการขนส่งของหลายๆประเทศนั้นรุ่งเรืองไปเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งนอกจากจะสะท้อนความยิ่งใหญ่ของบริษัทโตชิบาเป็นอย่างดีแล้ว ยังมีผลถึงความผูกพันธ์ต่อแบรนด์ระหว่างเครื่องมือเครื่องใช้ยี่ห้อนี้รวมทั้งลูกค้าอีกด้วย


เมื่อทดลองศึกษาข้อมูลของบริษัท toshiba เป็นอย่างดีแล้ว ก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกได้ว่า นี่คือหนึ่งในบริษัทที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ซึ่งน้อยคนนักที่จะได้รับรู้ถึกความจริงข้อนี้ เนื่องจากภาพลักษณ์ของบริษัทที่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงอย่างชัดเจนว่าจะมีการเจาะลึกในตลาดใด ตรงกันข้าม โตชิบากลับมากระจายธุรกิจเข้าไปในหลายแวดวง แต่ก็ไม่ลืมที่จะปรับปรุงเทคโนโลยีในแต่ละด้านให้เทียบเท่ากับทุกตลาดที่เข้าถึงอีกด้วย ซึ่งถึงแม้ลูกค้าจะไม่ได้รับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของโตชิบาอย่างชัดเจน แต่ด้วยความที่ทุกวันนี้ทุกสินค้าของแบรนด์ได้แทรกซึมอยู่ในทุกอณูของโลกใบนี้ ก็เลยไม่แปลกใจเลยที่เหล่าผู้ใช้จะมีความผูกพันในแบรนด์ toshiba เป็นอย่างมาก