postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: JBL ลำโพงบลูทูธที่มาพร้อมแสงในแบบของ Pulse3  (Read 34 times)

visutkewkan

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
พูดถึงเรื่องลำโพงบลูทูธก็ต้อง “JBL Pulse 3” ซึ่งแน่นอนจ้ะว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้มีการออกลำโพงมาแล้วถึง 2 รุ่นด้วยกัน แล้วก็สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจมากมายอย่างยิ่งค่ะ เพราะเจบีแอลตัวนี้มาพร้อมกับแสงสว่างที่จะช่วยทำให้การฟังเพลงของคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป ซึ่งรุ่นนี้เค้ามากับคอนเซป “ Sound you can see “ หรือ เสียงที่สามารถมองเห็นได้ นั่นเองจ้ะ

JBL Pulse 3 ความสนุกที่หยุดไม่อยู่ สุดยอดลำโพงที่มาพร้อมกับสีสันไม่เหมือนใคร

เราเริ่มกันที่รูปร่างของเครื่องนี้กันก่อน JBL Pulse 3 รูปร่างเค้ามาเป็นทรงกระบอกสูงๆ ราวกับกระป๋องเบียร์สดสูงๆซึ่งเราแบ่งได้เป็นสองส่วนด้วยกันเป็น ส่วนบนจะเป็นส่วนของไฟที่สามารถมองเห็นได้รอบๆแบบ 360 องศา แล้วก็ส่วนล่างจะเป็นส่วนของตัวลำโพง ในส่วนของเสียงก็จะได้ยินแบบ 360 องศาเช่นเดียวกัน ฝั่งหนึ่งของตัวลำโพง JBL Pulse 3 เป็นปุ่มควบคุมต่างๆซึ่งประกอบไปด้วยปุ่มที่จำเป็นต่อการใช้งาน และรวบรวมปุ่มที่ต้องใช้ไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการควบคุม มีทั้งปุ่ม เปิด – ปิด , Play – Pause , เปลี่ยนรูปแบบของไฟ , ปุ่ม Bluetooth , ปุ่มเพิ่ม – ลดเสียง และปุ่มการใช้ระบบ JBL Connect +
มาดูที่การเชื่อมต่อลำโพงเจบีแอลกันบ้าง รุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อลำโพงได้ 2 แบบ ทั้งการเชื่อมต่อแบบบลูทูธ หรือจะเป็นการต่อสาย AUX ซึ่ง JBL Pulse 3 เป็นเวอร์ชั่น 4.0 นอกจากเชื่อมต่อได้อย่างเร็วแล้ว เรื่องความนิ่งของสัญญาณบลูทูธยังปรับปรุงขึ้นอีกด้วย ส่วนช่องของการเชื่อมต่อแบบใช้สาย AUX จะหลบอยู่ใต้ช่องที่มีตัวอักษร Pulse 3 ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับการเชื่อมต่อสายชาร์แบตเตอรี่ สำหรับวิธีการเชื่อมต่อก็ง่ายมากจ้ะ เพียงกดปุ่มสัญลักษณ์บลูทูธที่แผงควบคุมแล้วหลังจากนั้นคอยสัญญาณไฟสีฟ้าแล้วเครื่องจะแจ้งว่า Paring Mode แล้วจากนี้พวกเราสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงของพวกเราได้เลย และเมื่อเครื่องทำการเชื่อมต่อแล้วไฟสีฟ้าจะดับไปพร้อมกับมีเสียงแจ้งเตือนว่าเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้วด้วยเหมือนกัน
ส่วนของแบตเตอรี่ รุ่นนี้เค้ามาพร้อมกับเบตเตอรี่ลิเทียม-ไอออน 6,000 mAh ที่สามารถเล่นเพลงได้ติดต่อกันถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ความนานของแบตเตอรี่ขึ้นกับระดับเสียงที่ใช้ด้วยนะคะ ถ้าหากเปิดดังก็สิ้นเปลืองแบตหน่อยๆ แต่ใช้เวลาชาร์จให้เต็มจาก 0% ไปถึง 100% ไม่เกิน 4.5 ชั่วโมงจ้ะ ยิ่งไปกว่านี้แล้วยังสบายด้วยระบบ Noise and echo cancelling เป็นระบบที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถรับสายโทรศัพท์ได้ขณะที่พวกเรากำลังฟังเพลงดังสนั่นได้นั่นเองค่ะ ระบบนี้จะทำการตัดเสียงให้พวกเราพูดคุยโทรศัพท์จวบจนกระทั่งจะเสร็จแล้วกดปุ่มเพื่อเล่นต่อ ปุ่มนั้นก็คือปุ่ม Play โดยที่เมื่อมีคนโทรเข้ามาให้เรากด Play 1 ครั้ง เสียงดนตรีจะหยุดอัตโนมัติ นั่นเป็นการรับสาย ส่วนวางสายโทรศัพท์ก็กด Play อีก 1 ครั้งเช่นกัน แล้วลำโพงเจบีแอลก็จะเล่นเพลงโดยอัตโนมัติ เป็นระบบที่หลักแหลมจริงๆเลยทีเดียว และไม่ต้องกลัวว่าปลายสายจะได้ยินเสียงดนตรีของเรานะคะ เพราะว่า Noise and echo cancelling ได้กระทำตัดเสียงออกไปเป็นระเบียบแล้ว
นอกจากนี้ค่ะ JBL Pulse 3 ยังมีระบบที่เรียกว่า JBL Connect ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้เราเชื่อมต่อเพื่อใช้งานในส่วนต่างๆและก็ยังมี 2 โหมดพิเศษมาให้ด้วยมันก็คือ Party Mode แล้วก็ Stereo Mode Party Mode : โหมดนี้เราสามารถนำลำโพงบลูทูธของ JBL ตั้งแต่รุ่น Flip 4 ขึ้นไปมาแชร์ผ่านระบบ Party Mode ได้เลยล่ะจ้ะ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกันได้มากถึง 100 ตัวเลยทีเดียวรวมทั้งภายหลังเชื่อมต่อแล้วเพลงที่เราเล่นจะถูกเล่นออกมาพร้อมเพียงกันทุกลำโพงเลยจ้า

มาดูที่ Stereo Mode กันบ้างจ้ะ อย่างที่เราบอกช่วงแรก ว่าลำโพงรุ่นนี้เสียงดนตรีจะดังออกมาแบบ 360 องศา แต่ว่าในโหมดนี้เราสามารถแบ่งให้ลำโพงสองตัวของพวกเราสามารถเล่นแบบแยกเสียงทางด้านซ้าย - ขวา ได้อีกด้วยล่ะ

เรียกว่าเป็นลำโพงอีกตัวของ JBL ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานแบบครบถ้วนบริบูรณ์ สบายต่อการใช้งานมากเลยทีเดียวล่ะค่ะสำหรับ JBL Pulse 3 นี่ยังไม่ได้พูดถึงรูปแบบการนำไปใช้งานในแต่ละฟังก์ชั่นนะคะยังมากขนาดนี้ แต่ถ้าให้ลงลึกลงไปในรายละเอียดของแต่ละฟังก์ชั่นจะขนาดไหน ด้วยเหตุนั้นแล้วบอกได้เลยว่าลำโพงเจบีแอลเครื่องเดียวนี้ สามารถทำให้วันธรรมดาๆของเรากลายเป็นวันพิเศษที่เต็มไปด้วยสีสัน และความสนุกสนานร่าเริง เพลิดเพลินเลยทีเดียวล่ะ