postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกตู้เย็น 2 ประตูมีอะไรบ้างควรจะรู้  (Read 29 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตู้แช่เย็นแน่นอนว่าในตอนนี้ไม่ใช่เพียงแค่การใช้หลักวิชาการ หรือหลักพื้นฐานเบื้องต้นที่จะใช้เพื่อการเลือกตู้เย็นเพียงเท่านั้น ต้นเหตุเป็นเพราะว่าในขณะนี้เทคโนโลยีมากมายที่ก้าวล้ำออกมาทำให้ตู้เย็นมีการปรับปรุงแบบและก็ฟังก์ชั่นที่นานัปการออกไปอีก แน่นอนว่าหลายคนบางครั้งอาจจะเคยได้ยินในเรื่องของตู้เย็น 2 ประตูกันมาบ้าง แต่ว่ายังมีความน่าดึงดูดใจในหลายๆแบบที่เกิดขึ้น ฉะนั้นแล้วมาลองทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าตู้เย็น 2 ประตูเป็นแบบไหน มีแบบใดบ้าง และมีข้อควรรู้อะไรเพิ่มเติมอีก 


รูปแบบของตู้เย็น 2 ประตู


จริงๆถ้าเกิดพูดถึงตู้เย็นรูปแบบนี้คนส่วนใหญ่มักจะมีความคิดว่าเป็นแบบเปิดด้านบนด้านล่าง แต่ว่าจริงๆแล้วก็ยังมีอีกแบบยอดนิยมคือที่เป็นแบบเปิดด้านข้าง เพราะฉะนั้นมาดูความต่างของทั้งสองรูปแบบกันเลยดีกว่า

 

1. แบบที่มีทั้งข้างบนและก็ข้างล่าง

ตู้เย็นแบบมีประตูบนและด้านล่างจะเป็นตู้เย็น 2 ประตูแบบเดียวกัน แต่ว่าจะมีขนาดที่ประหยัดพื้นที่มากยิ่งกว่าอีกแบบหนึ่ง เพราะจะเป็นเพียง 2 ประตูจากด้านบนและด้านล่างแค่นั้น โดยจะแบ่งช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็งกับช่องแช่อาหารทั่วๆไปอย่างเห็นได้ชัด โดยในเรื่องของช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็งอาจจะอยู่ทางด้านบนหรืออาจจะอยู่ด้านล่างก็ได้

 

2. แบบเปิดข้างๆ

หากว่าเป็นตู้เย็นสองประตูลักษณะนี้ส่วนมากพวกเรามักจะเห็นใช้กันบ่อยมากในบ้านที่มีขนาดใหญ่ หรือบางทีอาจจะเป็นผู้ที่มีกำลังทรัพย์สินเพียงพอซื้อ ด้วยเหตุว่ามีราคาสูงพอควร แต่ในส่วนของความจุอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีมากกว่ารูปแบบแรก แต่ว่าความจุจะเท่ากันทั้งสองด้านด้วยเหตุนี้แล้วนับได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดี

 

ภายหลังจากทราบแล้วว่าทั้งสองรูปแบบมีความไม่เหมือนกันมากน้อยเพียงใด นอกจากนี้แล้วอาจจะมีในส่วนของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่จะจำต้องเอามาใคร่ครวญด้วยเหมือนกัน เพื่อจะให้ได้รูปแบบของตู้เย็นที่ตอบปัญหาการใช้งานได้ดีมากที่สุด ดังนี้

 

1. ชั้นวาง

ในที่นี้จะเป็นในส่วนของชั้นวางสำหรับช่องแช่อาหารโดยธรรมดา แนะนำว่าควรจะที่จะเป็นรูปแบบที่สามารถถอดออกได้ เพื่อใช้เพื่อสำหรับในการปรับเปลี่ยนหรือปรับรูปแบบของขนาดพื้นที่ให้เหมาะสมกับการแช่อาหาร ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับการถอดออกได้ของชั้นวางยังสามารถที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการทำความสะอาดได้ดี อีกทั้งยังป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อโรคที่บางทีอาจจะผสมปนเปไปในอาหาร

 

2. ช่องแช่ผัก

ในส่วนของช่องแช่ผักนั้นควรต้องสามารถควบคุมอุณหภูมิไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเย็นและความชื้นให้พอเหมาะ ด้วยเหตุว่าถ้าหากอุณหภูมิหรือปัจจัยรอบๆไม่เหมาะสมก็จะมีผลให้ผัก ผลไม้ต่างๆเน่าได้อย่างง่ายๆทางที่ดีบางครั้งอาจจะจำต้องเลือกแบบซึ่งสามารถควบคุมอุณหภูมิได้แบบอัตโนมัติก็จะดี

 

3. ช่องสำหรับเพื่อแช่แข็ง

ช่องที่มีไว้แช่แข็งพูดได้ว่าเป็นช่องที่มีคุณประโยชน์มากที่สุดสำหรับครอบครัวที่ไม่ค่อยจะมีเวลาสำหรับในการปรุงอาหารรับประทานเอง ช่องสำหรับเพื่อแช่แข็งสามารถที่จะแช่ของกินแช่แข็งแล้วเอาไว้อุ่นกินได้ ทั้งนี้แนะนำว่าในส่วนของช่องแช่แข็งบางครั้งก็อาจจะจะต้องมีการเลือกรูปแบบที่มีชั้นวางแยก เพื่อเก็บของได้หลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนนี้อาจจะต้องมีระบบที่สามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมเพื่อเป็นการรักษาความเย็นให้กับช่องที่มีไว้สำหรับแช่แข็ง
4. ชั้นวางข้างประตู

จริงๆแล้วสำหรับชั้นวางข้างประตูนับว่าเป็นช่องอีก 1 ช่องที่น่าจะต้องใส่ใจพอสมควร แล้วบอกเลยว่าช่วงนี้บางทีอาจจะเป็นรายละเอียดที่คนส่วนใหญ่ละเลย แต่ว่าสำหรับชั้นวางข้างประตูสามารถที่จะเก็บได้ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ ขวดที่เอาไว้ใส่นม ขวดใส่ซอส หรือขวดสำหรับใส่สิ่งต่างๆเอาไว้ได้เยอะแยะ ด้วยเหตุนี้แนะนำว่าในส่วนของชั้นวางจากขนาดความกว้างที่ควรต้องเหมาะสมแล้ว ควรจำเป็นต้องเลือกรูปแบบซึ่งสามารถป้องกันขวดพวกนี้ตกได้เหมือนกัน
ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับเพื่อการเลือกแบบตู้เย็น 2 ประตู แนะนำว่าอาจจะใช้รายละเอียดนิดหน่อยพวกนี้มาเพื่อช่วยสำหรับในการเลือก ซึ่งก็จะมีผลให้ได้ตู้แช่เย็นที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดี ไม่เพียงเท่านั้นนอกจากรายละเอียดนิดหน่อยเหล่านี้รูปแบบของตู้เย็นก็ควรจะที่จะจำต้องเลือกอย่างเหมาะสมกับพื้นที่ที่มีอยู่ด้านในที่พักที่อาศัย ด้วยเหตุว่าถ้าหากว่าเลือกเป็นตู้เย็นสองประตูแบบประตูด้านข้างก็บางทีก็อาจจะจะต้องใช้พื้นที่มากพอสมควร แต่หากว่าเป็นพื้นที่ที่มีจำกัดก็แนะนำว่าให้ใช้แบบที่เป็นประตูบนล่างก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้พอสมควร