postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: Microsoft Surface Go ดีไซน์บางเฉียบพร้อมพก  (Read 19 times)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
สำหรับยักษ์อย่าง Microsoft ก็มาพร้อมกับความล้ำเสมอๆเลยล่ะจ้ะ อย่างที่พวกเราจะได้ยินความก้าวหน้าจากไมโครซอฟท์อยู่เรื่อยถึงการมีเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาให้พวกเราได้ทดลองใช้กันอยู่เสมอๆ และก็ล่าสุดกับความล้ำของดีไซน์บางเฉียบเพียง 8.3 มม.กับหน้าจอขนาด 10 นิ้ว เทียบเคียงขนาดใกล้ๆมินิไอแพด และรุ่นนี้น้ำหนักเบาแค่เพียง 521 กรัมแค่นั้น ด้วยเหตุนี้รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการพกพา ตอบปัญหาผู้หญิงหรือว่าคุณสุภาพบุรุษเองที่จะต้องเดินทางเสมอๆ ออกไปคุยงานข้างนอกเป็นประจำอย่างนี้ไม่ต้องพกเครื่องใหญ่ให้วุ่นวาย

Microsoft Surface Go รุ่นเล็กสเปคดี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงาน

เรื่องของจอสำหรับแสดงผล Microsoft ก็จัดมาพร้อมกับ เทคโนโลยี PixelSense หน้าจอมีความละเอียดมากถึง 1,800 x 1,200 พิกเซล บนขนาดจอ 10 นิ้ว บนอัตราส่วนแบบใหม่ 3:2 ที่เหมาะกับการเปิดเอกสาร Microsoft Office รวมถึงการเปิดหน้าเว็บ แล้วก็การตกแต่งปรับแต่งรูปได้อย่างง่ายๆอีกด้วย เพราะเหตุว่าความที่ไมโครซอฟท์เข้าใจถึงการทำงานแบบที่ทำงานจึงได้ดีไซน์มาให้ง่ายสำหรับเพื่อการทำงานในสำนักงานเลยทีเดียว นอกนั้นยังให้ความคล่องตัวราวกับใช้งานบนจอขนาด 12 นิ้วได้เลยล่ะ นอกนั้นแล้วยังสามารถลากนิ้วจิ้มกดได้ เพราะนี่คือจอแบบทัชสกรีนสัมผัสสั่งงานได้พร้อมกันทั้งหมด 10 จุด ใช้ปลายนิ้วเลือกสั่งงานลงบนจอได้ทันที มีความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วนดีเยี่ยมกับเทคโนโลยี Corning Gorilla Glass 3 นั่นเอง
การประหยัดพลังงานกับ Microsoft Surface Go นี้ถือว่าดีเยี่ยมมากค่ะ ด้วย ซีพียูรุ่นใหม่ เทคโนโลยี 14 นาโนเมตร ประหยัดพลังงานแบบล้ำๆซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดแบบ 2-Cores, 4-Threads ทำงานที่ความเร็ว 1.6GHz และ SmartCache 2MB พร้อมกราฟิกชิป Intel HD Graphics 615 ในตัว จึงทำให้สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมออฟฟิศที่พวกเราใช้งานกันอยู่ในขณะนี้ได้อย่างดีเยี่ยม และไม่เพียงแต่ใช้ร่วมกับออฟฟิศเท่านั้น แต่ว่าเจ้าไมโครซอฟท์ตัวนี้ยังใช้ได้กับ โปรแกรมตระกูล Adobe Acrobat DC ได้สบายๆ อีกด้วย หรือว่าคนใดจะห่วงว่าจะพ่วงปลั๊กไปเสียบที่ไหนหากต้องไปปฏิบัติงานด้านนอก ไม่ต้องกังวลเลยจ้ะ ด้วยเหตุว่า Microsoft Surface Go รุ่นนี้สามารถทำงานได้มากถึง 9 ชั่วโมง เรียกว่ายาวนานอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

 

เรื่องของความปลอดภัยเมื่อใช้งาน ด้วยเทคโนโลยี TMP 2.0 (Trusted Plaform Module) ซึ่งเป็นระบบที่ดีไซน์มาเพื่อความปลอดภัยสำหรับหน่วยงานโดยเฉพาะ และก็ยังสามารถปฏิบัติงานร่วมกับ Windows Hello ได้เพอร์เฟ็ค และที่สำคัญไปกว่านั้นเป็น สามารถคุ้มครองป้องกันการโจรกรรมไฟล์ข้อมูลสำคัญๆในตัวเครื่องได้อย่างดี แฮกเกอร์ที่ไหนจะป่วนก็จำต้องคิดมากหน่อยล่ะค่ะ

มาถึงเรื่องระบบมัลติมีเดียกันบ้างกับความฉลาดรอบด้าน ของ Microsoft Surface Go ที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล แล้วก็กล้องด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล มีระบบจุดโฟกัสอัตโนมัติ สนับสนุน Skype HD 1080p ที่สำคัญยังสามารถติดต่อสื่อสารภาพวีดีโอที่ชัดแจ๋ว แล้วก็สามารถเชื่อมต่อไร้สายกับเทคโนโลยีใหม่ๆ Wireless AC รองรับ Wi-Fi 2.4GHz & 5GHz ได้ทั้งหมด ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อให้มาครบถ้วน ทั้งพอร์ต USB-C แจ็คหูฟัง 3.5 มม. Surface Connect ช่องอ่านการ์ด MicroSDXC เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่ไมโครซอฟท์จัดมาให้อย่างครบครันไม่ว่าจะมีอะไรบ้างในมือก็สามารถควักออกมาใช้งานร่วมกันได้แทบทั้งสิ้นเลยทีเดียว

 

มาดูในส่วนของอุปกรณ์เสริมของ microsoft surface go กันบ้าง จำต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีการออกแบบอุปกรณเสริมมาเฉพาะรุ่นโดยแท้ เพื่อสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ คือ
- Surface Go Signature Type Cover คีย์บอร์ดแบบ Full Size ใช้งานได้สบายคล่องตัว ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดแบบแบ่งแยกกับตัวเครื่อง ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วจะเปลี่ยนแปลงจะแยกจะพกพายังไงก็สบาย
- Surface Mobile Mouse สำหรับคนใดที่ไม่ถนัดใช้แป้นหรือทัชสกรีน แต่ยังถนัดที่จะใช้งานกับเมาส์อยู่ ก็สามารถใช้ได้อย่างเดิม และที่สำคัญตัวเมาส์ดีไซน์มาในขนาดกะทัดรัด นำพาได้สะดวก รวมทั้งเชื่อมต่อไร้สายง่ายสำหรับการอีกด้วย
- USB-C to USB ในส่วนของการเชื่อมต่อเครื่องมือจำนวนมากของเรา ไม่ว่าจะเป็น USB Flash drive, คีย์บอร์ด หรือเครื่องมืออื่นๆที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB ก็พร้อมใช้งานได้เหมือนเดิมอีกด้วยเหมือนกัน
- ปากกา Surface วาดเขียน หรือเขียนโน้ตหลักๆลงบนจอได้อย่างเร็ว และ Microsoft เองก็ยังดีไซน์มาให้มีความรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ เหมือนที่เราเคยชิน ใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป ด้วยเหตุว่าปลายอีกด้านใช้เป็นยางลบราวกับดินสอจริง เรียกว่านี่คือ Item สำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากความง่าย ความคล่องตัวแล้วก็ความสามารถสำหรับในการดำเนินงานแบบออฟฟิศได้อย่างเต็มความสามารถเลยทีเดียว