postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: OLED TV LG เป็นอย่างไร เพราะเหตุใดจึงกลายเป็นโทรทัศน์แห่งการดูภาพที่ดีที่สุด  (Read 16 times)

narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
ถ้าจะพูดเรื่องของโทรทัศน์ สิ่งที่เราจะเห็นข้อแตกต่างได้อย่างแจ่มแจ้งระหว่างโทรทัศน์สมัยนี้กับทีวีสมัยเก่า สิ่งแรกเลยก็คงจะเป็นเรื่องของ Body หรือว่าตัวเครื่องนั่นเองล่ะจ้ะ แต่นอกเหนือจากนั้นยังมีสิ่งที่แตกต่างกันข้างในอย่างมากเรียกว่าเป็นนวัตกรรมสู่การดูภาพที่ดีที่สุด ในขณะนี้ก็เห็นจะเป็น OLED TV LG นั่นเองจ้ะ  หลายท่านอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูแต่หากกล่าวถึง LCD TV กับ LED TV แล้วพวกเราก็หลายๆคนอาจรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้วล่ะจ้ะ เพราะฉะนั้น วันนี้พวกเราจะมาทำความรู้จักกับ OLED TV LG  กันบ้างจ้ะว่าเป็นอย่างไร เพราะเหตุใดจึงได้ขึ้นชื่อว่า เป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดแห่งการรับชมภาพยนต์


OLED TV LG  สุดยอดนวัตกรรมที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการรับชมภาพยนต์

OLED เป็น Organic Light-Emitting Diodes เป็นจอภาพที่ได้รับการพัฒนาเรียกว่าเป็นนวัตกรรมที่ดีขึ้น ซึ่งถูกปรับปรุงขึ้นมาแทนที่เทคโนโลยีจอภาพอย่าง LCD นั่นเองค่ะ รูปแบบของ OLED จะมีลักษณะคล้ายกับแผ่นฟิล์มซึ่งใช้วิธีการสำหรับเพื่อการทำงานโดยการกระตุ้นด้วยกระแสไฟฟ้าสำหรับในการสร้างให้เกิดภาพทำให้สามารถแสดงภาพได้ในขณะจอโค้งงอได้อีกด้วย อย่างที่เราจะเห็นข่าวว่าในตอนนี้รูปร่างของจอทีวีไม่ได้เป็นเพียงแค่หน้าจอสี่เหลี่ยมเป็นแบบตรงอีกต่อไป แต่ยังมีความงอของหน้าจออีกด้วย
ลักษณะการทำงานของ OLED

OLED เป็นหลอดชนิดที่มีความสามารถในการผลิตแสงได้ด้วยตัวเองค่ะ เมื่อได้รับพลังงานจากไฟฟ้าซึ่งทำให้ลดขั้นตอนสำหรับเพื่อการทำงานที่สลับซับซ้อนลงไปได้เยอะมากมายเลยอย่างยิ่ง และก็ที่สำคัญขั้นตอนของการใช้แสงแบล็คไลท์สำหรับในการฉายแสงทางด้านหลังของจอภาพก็โดนต่ำลงไปด้วยทำให้เป็นทีวีประหยัดแสงสว่างในจุดที่เป็นแสงสีดำ รวมทั้งยังช่วยทำให้ปรับภาพที่เป็นสีดำนั้นมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแล้วจอภาพแบบ OLED ซึ่งเป็นประเภทที่ใชัพลังงานน้อยลงและกระแสไฟฟ้า แถมยังมีน้ำหนักค่อนข้างเบาและมีความหนาที่น้อยกว่าจอภาพในชนิดที่มีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอีกด้วย พูดอย่างง่ายๆค่ะว่าข้อดีของ OLED TV LG ก็คือเป็นจอภาพที่บางมากยิ่งกว่า เบากว่า ความคมชัดมากกว่า ใช้พลังงานหรือว่ากินไฟน้อยกว่า ที่สำคัญต้นทุนสำหรับการผลิตยังต่ำกว่าอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นแล้วในเรื่องของความยืดหยุ่นยังมีมากกว่าทีวีในรุ่นก่อนๆจ้ะแล้วยังสามารถโค้งงอได้อีกด้วย
กว่าจะมาเป็น OLED TV LG

OLED เป็นเทคโนโลยีจอภาพ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากหน้าจอ 2 ชนิดค่ะ

1. จำพวก Passive Matrix หรือ PMOLED เป็นจอภาพที่มีราคาค่อนข้างจะถูกค่ะ เนื่องจากผลิตได้ง่ายแต่จะมีข้อเสียก็คือสนองตอบได้ช้าไปบ้าง รองรับความละเอียดได้ไม่เกิน 1 Pixel และมีจุดอ่อนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกินไฟมากๆอีกด้วย

2. ชนิด Active Matrix หรือจอภาพแบบ AMOLED เป็นจอภาพที่ใช้พลังงานน้อยกว่าแบบ Passive Matrix ค่ะ ในอดีตสมัยจออย่างนี้จะมีราคาออกจะสูงพอสมควร ผลิตได้ยากใช้ทรานซิสเตอร์สำหรับการควบคุมความเข้มของแสงรวมทั้งยังสามารถแสดงรายละเอียดได้สูงกว่าจอภาพแบบแรกอีกด้วย
เพราะฉะนั้นแล้วจอภาพจำพวก Passive Matrix ก็เลยนำมาใช้ในกรุ๊ปของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กค่ะ อย่างเช่นวิทยุและรีโมทคอนโทรล ก็เลยไม่ต้องใช้ความละเอียดสูง เน้นทุนสำหรับเพื่อการผลิตที่ต่ำกว่า ส่วนจอภาพชนิดอาชีพไนตริกก็จะถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องมือที่มีความละเอียดสูงขนาดเล็ก ยกตัวอย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ วัสดุอุปกรณ์ดิจิตอล ฯลฯ ด้วยความที่เทคโนโลยีในสมัยปัจจุบันนี้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วทำให้ปัจจุบันจอภาพชนิด Active Matrix ได้ถูกเอามาปรับปรุงสำหรับการใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆรวมถึง โทรทัศน์ที่ใช้ OLED เป็นส่วนประกอบอีกด้วย
ทำไม OLED TV LG  จึงควรจะมีจอภาพแบบโค้งจากความสามารถของจอภาพแบบ OLED ซึ่งมีความสามารถสำหรับเพื่อการแสดงภาพแบบโค้งได้ค่ะ ก็เลยทำให้มีการเรียนรู้ในเรื่องของคุณภาพในการดูเพื่อให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ก็เลยได้เกิดการคำนวณด้วยหลักวิทยาศาสตร์ซึ่งจะช่วยสร้างระยะห่างระหว่างสายตากับจอภาพที่เสมอกันทุกตำแหน่งทำให้ไม่ว่าพวกเราจะมองดูไปยังตำแหน่งใดของจอภาพ ขนาดของภาพจะสม่ำเสมออยู่ตลอดเวลาหมดปัญหาเรื่องความผิดเพี้ยนของภาพและก็ที่สำคัญทำให้อรรถรสในการรับชมความบันเทิงต่างๆจากจอทีวีมีความสมจริงมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย
ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว OLED TV LG จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเยี่ยมค่ะ สำหรับผู้ใดที่กำลังมองหาทีวีไว้รับชม เพราะว่านอกเหนือจากในเรื่องของความคมชัดของภาพที่เหมือนจริงมากเพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีระบบปฏิบัติการอื่นๆอีกมากมาย เพื่อสร้างความรื่นเริงใจและก็ความเพลิดเพลินให้เราได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย