postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟตั้งโต๊ะ จะเลือกเช่นไรให้เกิดประสิทธิภาพสำหรับในการใช้งานสูงที่สุด  (Read 19 times)

suppawutpudwee

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าข้างในบ้านที่มีหลายสไตล์ รวมทั้งให้ความสว่างที่ต่างกันด้วย เพราด้วยเหตุนี้หากคุณอยากได้เลือกซื้อ คุณจะต้องทำความเข้าใจในหลายหัวข้อเลยล่ะ มิเช่นนั้นแสงไฟของประทีปบางทีอาจไม่เพียงพอกับที่คุณอยากใช้งาน หรือเลือกซื้อมาแล้วบางทีอาจไม่ตรงกับสไตล์ที่อยากได้ ซึ่งวันนี้พวกเรานั้นมีแนวทางในการเลือกใช้งานโคมไฟแบบตั้งโต๊ะง่าย มาฝากกัน รับรองว่าจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้น พวกเราจะมีวิธีการเลือกยังไงดี

ฐานของประทีปจะต้องมั่นคงพอควร ด้วยเหตุว่า จำต้องรับน้ำหนักของหลอดไฟฟ้ารวมทั้งโคมได้ด้วย รวมทั้งไฟของโคมนั้นมักส่องขึ้นข้างบน แต่ว่าบางทีอาจจะต่างกันตามลักษณะของโคมด้วย รวมทั้งที่สำคัญจำเป็นต้องเลือกที่ปรับขาตั้งได้ เพราะเหตุว่า จะมีผลให้คุณนั้นสามารถระบุพื้นที่สำหรับการใช้แสงสว่างได้ด้วย



โคมไฟตั้งโต๊ะ เพิ่มความมีมิติให้กับห้องของคุณ


ประทีปจำต้องเข้ากับบ้านของคุณด้วย เนื่องจากว่าประทีปถือเป็นเครื่องเรือนอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมให้ห้องของคุณนั้นดูดีขึ้นได้ โดยเหตุนี้จะต้องตั้งใจสำหรับเพื่อการเลือกให้เพิ่มมากขึ้นด้วย โดยบางทีอาจลองขอคำแนะนำกับพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขายมองว่า คุณแต่งบ้านสไตล์นี้ โคมของคุณควรจะเป็นแบบไหนดี จึงจะสามารถตอบโจทย์ด้านการใช้งานแล้วก็ด้านความสวยไปพร้อมๆกัน

ถ้าอยากได้โคมที่มีส่องสว่างก้าวหน้า ใช้งานได้นานและประหยัดไฟ ขอให้เลือกหลอดไฟฟ้าแบบ LED เพราะเหตุว่าไม่มีรังสีอินฟราเรดและอัลตราไวโอเลต ที่สำคัญใช้งานไปนานๆหลอดไฟก็ไม่ร้อนจัดเหลือเกิน เนื่องจากในบางครั้งเราอาจเผลอไปโดนได้ ก็เลยจำเป็นต้องเลือกใช้แบบไม่ร้อนเหลือเกิน และก็ที่สำคัญหลอดไฟ LED ลดการใช้ไฟฟ้ามากมายๆยิ่งคุณนั้นเป็นคนที่นั่งดำเนินงาน 7-8 ชั่วโมงล่ะก็ การเลือกใช้หลอดไฟ แอลอีดี คุณจะมัธยัสถ์ค่าไฟไปได้ 4-5 เท่าเลย แล้วก็ที่สำคัญหลอดไฟ แอลอีดี 1 หลอด อาจมีอายุการใช้งานเท่ากับหลอดชนิดไส้ 8-20 หลอดอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าใช้งานได้คุ้มมากมายๆ

เลือกสีของแสงสว่างให้สมควรสีของแสงหรือที่พวกเรารู้จักกันในนามอุณหภูมิแสง ส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับอ่านหนังสือ จะเลือกแสงสว่างแบบ Warm White หรือ Cool White เป็นจะเป็นแสงเหลืองรวมทั้งแสงสว่างขาวธรรมชาตินั่นเอง แม้กระนั้นยังมีปัจจัยภายนอกอีก ตัวอย่างเช่น กระดาษในหนังสือที่พวกเราอ่านด้วยนะ เพราะเมื่อแสงสว่างตกกระทบกับกระดาษรวมทั้งมาสะท้อนเข้าตามันบางทีอาจจะแรงมากหรือหมองลงก็ได้ ยังไงก็อย่าลืมสวมแว่นถนอมสายตาไว้บ้างก็ยังดี แล้วก็ความสว่างของโคมไฟตั้งโต๊ะนั้นต้องเหมาะสมกับการอ่านหนังสือด้วย เพื่อช่วยให้คุณนั้นไม่ต้องเพ่งตัวอักษรมากจนเกินไป หรือว่าไม่ต้องรอหรี่ตาอ่านจนเหน็ดเหนื่อย ฯลฯ

วิธีสำหรับการเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะจากร้านที่มีคุณภาพมาตรฐาน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรนึกถึง เนื่องจากร้านที่มีคุณภาพมาตรฐานจะมีประทีปให้ท่านเลือกหลายแบบอย่าง และก็ทำให้คุณนั้นสามารถเปรียบราคาที่คุณปรารถนาได้ และสามารถเลือกแบบอย่างที่เข้ากับบ้านของคุณ และก็ที่สำคัญแนวทางในการเลือกซื้อกับร้านที่ดีนั้นจะมีการรับประกันผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งหากสินค้าของคุณนั้นเสียเสียหายโดยเป็นไปตามเงื่อนไขที่ดินร้านระบุ คุณจะสามารถส่งซ่อมหรือส่งเคลมได้โดยทันที

ต้องการให้โคมไฟใช้งานได้ช้านานก็จำเป็นต้องอ่านฉลากและก็คำตักเตือนต่างๆให้ดีด้วย จะได้ใช้งานได้ถูกและมีคุณภาพ ช่วยทำให้อายุการใช้งานนานขึ้น แล้วก็ทำให้คุณนั้นใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วย แล้วก็ที่สำคัญอย่าลืมเลือกที่มีเครื่องหมาย สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมด้วย เพื่อคุณนั้นใช้งานได้อย่างสบายใจเยอะขึ้น

นี่คือหลักการเบื้องต้นสำหรับการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่คุณนั้นสามารถนำไปปรับใช้กับการเลือกประทีปของคุณได้ รับรองเลยว่า ถ้าหากใช้แนวทางของพวกเราจะช่วยให้การเลือกโคมไฟในคราวนี้คุ้มค่าแบบสุดๆรวมทั้งแถมยังใช้คุณประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ด้วย ดังนั้นผู้ใดกันแน่อยากได้โคมไฟคุณภาพสูงก็จำต้องละเอียดลออในการเลือกกันหน่อย ไม่ควรเลือกที่แพงถูกเกินความจำเป็น เนื่องจากบางทีอาจไร้คุณภาพได้ ดังนั้นก่อนซื้อก็จำต้องทดลองถามกันก่อนว่ามีราคาเท่าไรกันบ้างแล้วก็ค่อยตัดสินใจซื้อก็ไม่สาย