postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปิ้งขนมปังกับนวัตกรรมการประกอบอาหาร  (Read 18 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
ว่าด้วยเรื่องของนวัตกรรมต่างๆด้านการประกอบอาหาร ณ เดี๋ยวนี้ก็เรียกว่ามีการปรับปรุงไปเป็นอย่างมากดังที่เราจะมองเห็นการพัฒนาแบบอาหารต่างๆออกมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้พวกเราแต่ว่ายังคงความสดใหม่ รวมทั้งเรียกว่ามีการตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของผู้ใช้งานสูงที่สุด และนอกจากของกินที่มีพัฒนาการทางด้านการปรุงและรูปแบบของอาหารแล้ว ยังมีเรื่องมีราวของเทคโนโลยีทางเครื่องไม้เครื่องมือหรือวัสดุอุปกรณ์ที่มีความเจริญก้าวหน้ามาอย่างมากเหมือนกัน ทั้งเรื่องของของคาว รวมถึงเรื่องของอาหารหวาน อาทิเช่น เครื่องปิ้งขนมปัง (toaster) และเครื่องครัวต่างๆ มากมาย เรียกว่านวัตกรรมก็เป็นช่องทางที่ดีในการสร้างอาชีพ รวมทั้งเป็นโอกาสสำหรับในการที่พวกเราจะสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ ด้วยเรื่องของนวัตกรรมต่างๆ พวกนี้เอง ก็เป็นการทำให้วงจรของเครื่องใช้ต่างๆบางชิ้นอยู่ได้นานบางชิ้นอยู่ได้สั้น เพราะเหตุว่าความที่โลกของพวกเรามีการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ เข้ามาใหม่ รวมทั้งสิ่งเหล่านี้จะเข้ามาตอบแทนอุปกรณ์เก่าอยู่เสมอ

มื้อเช้าของคุณจะเป็นเรื่องง่าย กับเครื่องปิ้งขนมปังที่น่ามีไว้ติดบ้าน


เอ่ยถึงเรื่องของของกิน เราจะพบว่ารูปแบบของการรับประทานอาหารของสังคมไทยเราเองก็แปรไปอย่างยิ่งทีเดียวจ้ะ อย่างที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ แต่ก่อนเรากินข้าวเป็นหลัก แต่ว่าในตอนนี้ด้วยความที่สังคมแล้วก็วัฒนธรรมบ้านพวกเราเปลี่ยนไป วัฒนธรรมบ้านพวกเรามีความเป็นตะวันตกเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นสังคมและไลฟ์สไตล์ที่พวกเราเป็น ที่ต้องการความเร่งรีบและความสะดวก โดยเหตุนี้แล้วของกินที่เราทานจึงมีแบบที่เปลี่ยนไปด้วย คือสมัยนี้พวกเรานิยมหันมาทานขนมปัง กับกาแฟ เป็นข้าวเช้า หรือทานขนมเค้กกับกาแฟเป็น ฯลฯ ฉะนั้นแล้วหลายบ้านจึงนิยมมีเครื่องปิ้งขนมปังติดบ้านเอาไว้ เรียกว่าเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียวล่ะจ้ะ
แล้วความที่เครื่องปิ้งขนมปัง ยังมีอีกมากมายหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Cool Touch หรือ สัมผัสเย็น เป็นการที่ตัวเครื่องปราศจากความร้อนหรือว่าไม่ร้อนมาก เมื่อพวกเราเผลอเอามือไปจับโดนตัวเครื่องจึงไม่ร้อนมือนั่นเองค่ะ มาถึงจุดนี้ หลายท่านบางทีอาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าเครื่องปิ้งขนมปังที่มีขนาดใหญ่ ไม่ใช่เครื่องเล็กที่ใช้ในครัวเรือน ดังนั้นตัวเครื่องก็จะมีความร้อนที่เกิดจากแท่งให้ความร้อนที่มีอุณหภูมิหลายร้อยองศา ตัวเครื่องจึงควรจะเป็นเครื่องที่ทำความร้อนได้ดี แล้วก็ที่สำคัญ เครื่องใหญ่แบบงี้เหมาะกับการประกอบอาชีพ หรือการเปิดร้านอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ  เพราะเครื่องใหญ่สามารถปิ้งขนมปังได้จำนวนมาก หรือเครื่องปิ้งขนมปัง บางรุ่นสามารถปิ้งขนมปังได้มากถึง 1,000 แผ่น ต่อชั่วโมงค่ะ เรียกว่าเป็นนวัตกรรมทางด้านเครื่องไม้เครื่องมือทำอาหารโดยแท้เลยล่ะ ในแง่ของเครื่องปิ้งขนมปัง
อย่างที่เล่าไปในตอนแรกค่ะว่า ในสภาวะที่เราเร่งรีบ หรือในสภาวะปัจจุบันนี้ที่พวกเราต้องการความสะดวก สิ่งที่พวกเราต้องการคือความเร็วสำหรับในการทานอาหาร หรือจะเรียกง่ายๆว่ายุคนี้พวกเราจำเป็นต้องทำเวลาจะมานั่งทำอาหารเป็นเรื่องเป็นราวในตอนเช้าก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากแล้วล่ะจ้ะ อาหารแบบง่ายๆที่พวกเราสามารถทานได้ที่บ้าน หรือเอาขึ้นไปทานบนรถยนต์ได้เลยก็คือ ขนมปังปิ้ง โดยอาศัยเครื่องปิ้งขนมปังขนาดเล็กแบบที่ใช้ในครัวเรือน นอกเหนือจากการทานขนมปังปิ้งแบบเพียวๆแล้วเรายังสามารถเอามาปรับใช้เป็นเมนูอาหารอื่นๆได้อีกด้วย โดยเหตุนั้นแล้วเพื่ออุปกรณ์ของเราอยู่นานอยู่ทน วันนี้เราจึงจำเป็นจะต้องดูแลอย่างถูกวิธี ซึ่งวันนี้เรามาดูกันจ้ะว่าเราต้องทำเช่นไรกันบ้าง
1.) เริ่มต้นจากการใช้งานเครื่องปิ้งขนมปัง (toaster) ก่อนที่จะเราจะเริ่มใช้งาน จำเป็น{จะต้องอ่านคู่มือให้เสร็จสมบูรณ์ซะก่อนที่เราจะเริ่มใช้ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะเกิดความบกพร่องขึ้นนอกเหนือจากนี้ยังอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยสำหรับในการใช้งานด้วย
2.) การดูแลชำระล้างอย่างถูกวิธีนับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พวกเราจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญอย่างมากเลยทีเดีย ที่สำคัญก็คือห้ามให้ปลั๊กไฟฟ้าจุ่มของเหลว มีความหมายว่าห้ามน้ำเครื่องไปล้างนั่นเองค่ะ
3.) หลังจากการใช้งานแล้ว เราควรจะถอดปลั๊กไฟออกจากเครื่องทุกคราว นอกจากนี้น่าจะปล่อยให้เครื่องเย็นลงก่อน ก่อนที่พวกเราจะเช็ดถูทำความสะอาดตัวเครื่องค่ะ และข้อควรระวังอย่างยิ่งคือห้ามนำอาหารที่ห่อด้วยฟอยล์เข้าไปในตัวเครื่องอย่างเด็ดขาด