postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำน้ำอุ่นเลือกยังไงให้ตรงกับไลฟ์สไตล์  (Read 15 times)

visutkewkan

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความสำคัญแล้วก็นำสมัยเป็นอย่างมากทำให้ทุกๆ บ้านควรจะมีติดเอาไว้ แม้กระนั้นอย่างที่เข้าใจดีว่าสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชนิดนี้หากมีและไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเสมอๆแต่ว่าก็บางทีอาจจะควรจะมีวิธีสำหรับการเลือกเพื่อให้ได้ในแบบที่คุ้มแล้วก็เหมาะสมกับความจำเป็นของตนรวมทั้งลักษณะของการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นที่จำเป็นต่อการอาบน้ำของทุกคนในบ้าน

 เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องยากถ้าว่าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างที่จะช่วยในเรื่องของการตัดสินใจ อย่ารอช้างั้นเรามาเริ่มกันดีกว่า 
1. จำนวนผู้ใช้งาน

ปริมาณคนที่จะใช้งานนับได้ว่าเป็นหัวข้อหลักเพราะแต่ละครอบครัวจะมีจำนวนสมาชิกที่แตกต่างกัน โดยเหตุนั้นหากว่าเลือกขนาดของตัวเครื่องน้อยเกินไปต่อปริมาณผู้ใช้งาน จะก่อให้ระบบด้านในเครื่องทำงานหนักมากเกินความพอประมาณ ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการรวน หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นต้นเหตุที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการหย่อนคุณภาพของระบบภายในเนื่องจากว่ามีการใช้งานหนักมากจนเกินความจำเป็น แม้กระนั้นหากว่ามีจำนวนคนน้อย ก็บางครั้งก็อาจจะใช้เพียงแต่ครึ่งลิตรเพราะว่าถ้าหากว่าใช้งานมากไม่น้อยเลยทีเดียวเหลือเกินก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบจำเป็นต้องทำงานมากมากเช่นกันหรือในนิดหน่อยของระบบบางทีก็อาจจะมิได้ใช้งานทำให้สลายตัวได้ไว

2. กำลังใช้งาน

สำหรับกำลังไฟก็เป็นส่วนที่จะจำเป็นต้องเลือกเช่นกันแม้กระนั้นดังนี้สามารถที่จะเลือกได้จากสภาพอุณหภูมิตามปกติของที่อยู่อาศัย โดยดังนี้ต้องรู้เรื่องก่อนว่ากำลังไฟที่ใช้จะเป็นอีกเหตุที่ทำให้อุณหภูมิด้านในน้ำร้อนได้ดังที่อยากได้ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วถ้าหากว่าอยู่ในโซนภาคกลางหรือว่าเป็นโซนภาคที่มิได้พบเห็นอากาศหนาวเป็นประจำนั้นบางทีก็อาจจะใช้เครื่องที่มีกำลังวัตต์เพียงแต่ไม่เกิน 4,500 วัตต์ แต่ถ้าหากว่าอยู่ในภูมิภาคหรือสภาพอากาศที่พบเจอกับความหนาวเยอะและก็บ่อยมากบางทีก็อาจจะใช้เป็นขนาดที่มีกำลังไฟ 6,000 วัตต์ ดังนี้แนะนำว่าควรที่จะเลือกให้ใช้ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ รวมทั้งที่สำคัญยังเหมาะสมกับในส่วนของการประหยัดรายจ่าย

3. ใช้พลังงานน้อยลง

ต้องเข้าใจก่อนว่าทุกๆบ้านต้องมีติดเอาไว้ แต่สิ่งหนึ่งที่หลายบ้านเองไม่เคยทราบคือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ค่อนข้างจะกินไฟมากในระดับนึงบางทีก็อาจจะมากยิ่งกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป ด้วยเหตุนี้ทางที่ดีให้ลองคำนวณความคุ้มค่าในเรื่องของราคาต่อรูปแบบการใช้งานจากฉลากใช้ไฟฟ้าน้อยลงเบอร์ 5 ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีการกำหนดในเรื่องของค่าครองชีพตลอดปีเกี่ยวกับการที่จะจะต้องเสียค่าไฟ และก็อีกหนึ่งเทคนิคที่จะใช้เพื่อสำหรับในการเลือกเครื่องที่จะช่วยทำน้ำอุ่นให้ลดการใช้พลังงานควรเลือกแบบที่ภายในตัวเครื่องมีถังใส่น้ำ เพื่อที่จะช่วยกักเก็บน้ำไว้ข้างในรวมทั้งทำน้ำอุ่นได้อย่างง่ายๆนั่นเอง

4. ความปลอดภัย

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นเสนอแนะให้มีการติดตั้งสายดินในขนาด 2.5 ตารางมม. แล้วไม่เพียงเท่านั้นชี้แนะว่าควรจะติดตั้งสวิตช์ควบคุมอุณหภูมิของตัวเครื่องเอาไว้ด้วย เพื่อที่จะทำให้สวิตซ์ตัดไฟเมื่อน้ำอุ่นมีอุณหภูมิที่ร้อนจัดกระทั่งเกินไป และข้อควรจะทราบเป็นสวิตช์ตัวนี้จะมีประโยชน์อย่างยิ่งหากว่าตัวน้ำหรือตัวอุณหภูมิด้านในมีความร้อนมากจนเกินความจำเป็นแล้วตัดก็จะลดความเสี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดไฟลุกบ้านได้ อย่างที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกำลังเป็นห่วง แต่ว่าไม่เพียงเท่านั้นชี้แนะว่าควรมีสวิตช์สำหรับควบคุมแรงกดดันน้ำเพื่อป้องกันน้ำที่จะรั่วไปโดนระบบด้านใน

5. งบประมาณ

เว้นเสียแต่หลายสาเหตุที่ควรดูแล้วในส่วนของงบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่น่าจะจำต้องทำความเข้าใจแล้วก็ดูเป็นลำดับแรก โดยถ้าว่าไม่ได้มีงบประมาณมากมายก็อาจจะเลือกแบบที่ราคาแพงไม่แพง ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะรู้สึกว่าของราคาสูงจะมีคุณภาพดีกว่าแต่ในบางครั้งหากว่ารู้จักเลือกและทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบพวกนี้ต่อให้เป็นของที่แพงถูกก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคุณลักษณะและก็คุณภาพที่ดีเท่ากับสิ่งที่ล้้ำค่าเลยก็ได้

ด้วยเหตุนั้นนี่เป็นขั้นตอนง่ายๆสำหรับเพื่อการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเอาไว้ที่บ้าน แต่อันที่จริงแล้วสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นควรที่จะเอาใจใส่ในเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักเพราะเหตุว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นต้นเหตุกระตุ้นให้เกิดอันตรายถึงตายได้ง่ายสุดๆที่สุดโดยที่คนไม่ใช่น้อยเองก็นึกไม่ถึง แต่นอกเหนือไปจากความปลอดภัยบางครั้งอาจจะยังมีส่วนอื่นที่จำต้องทำความเข้าใจด้วยเหตุนี้บางครั้งก็อาจจะต้องทดลองเรียนรู้ข้อมูลมองของเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นลำดับแรก