postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกไฟฉายสำหรับเดินป่า  (Read 11 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
    • ดูรายละเอียด
การเดินทางท่องเที่ยวเดินป่าเพื่อชมธรรมชาติของป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ สายธารรวมทั้งสัตว์น้อยใหญ่เป็นสิ่งที่หลาย เป็นการพักผ่อนที่ช่วยเพิ่มออกซิเจนที่บริสุทธิ์ไปสู่ปอดได้เป็นอย่างดี การเดินเล่นดูธรรมชาติเป็นกิจกรรมยอดนิยม มีการเข้าไปนอนพักค้างแรมในป่า ดูต้นใบไม้หญ้าเขียวชอุ่ม สายธารใสไหลเย็น ดอกไม้ป่าชูช่องามสง่า สัตว์น้อยใหญ่ขับร้อง นอนท่าวกลางแสงเดือนและก็ดวงดาว ตื่นขึ้นมาชมตะวันขึ้นท่ามกลางภูเขา แต่การเข้าไปอยู่ในป่าพวกเราไม่มีแสงในยามช่วงเวลากลางคืน ก็เลยจะเป็นจึงควรเตรียมสิ่งที่ให้แสงสว่างไปด้วย โน่นเป็น ไฟฉายไฟฉายเพื่อความสว่างยามฉุกเฉิน

ตอนนี้ไฟฉายมีอยู่หลายแบบและหลายขนาดร่วมกัน สำหรับคนที่ต้องการไฟนำทางเพื่อใช้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวป่า การเลือกไฟนำทางที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานในป่ามีแนวทางการเลือกดังนี้

ความสว่าง สิ่งสำคัญที่พวกเราต้องการจากไฟฉายก็คือแสงสว่าง โดยเหตุนี้การเลือกพวกเราควรจะเลือกตัวที่มีความสว่างพอเพียงกับความอยากของพวกเรา โดยธรรมดาแล้วความสว่างของไฟฉายที่เหมาะกับการเดินเข้าป่า โดยไม่ได้เน้นย้ำการไปส่องสัตว์ในตอนกลางคืนอยู่ที่ราว 50 ลูเมน ซึ่งค่าความสว่างนี้จะระบุอยู่ในคู่มือของไฟฉาย พวกเราสามารถกระทำตรวจเช็คก่อนตัดสินใจซื้อได้ ยิ่งค่าลูเมนสูงความสว่างของไฟก็จะยิ่งมากเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่หากจะเข้าป่าเพื่อส่องสัตว์ในตอนกลางคืนค่าความสว่างจะอยู่ที่โดยประมาณ 50-100 ลูเมน ถ้าเกิดสว่างกว่านี้จะเป็นการรบกวนสัตว์ป่า เนื่องจากว่าแม้ส่องเข้าตาสัตว์อาจจะทำให้สัตว์ป่าตกใจกลัวได้

ช่วงเวลาการใช้แรงงาน ความคงทนถาวรของแสงสว่างเมื่อเปิดการใช้แรงงาน เราจำต้องรู้ดีว่าเมื่อเปิดใช้งานที่ความสว่างสูงสุดจะสามารถเปิดใช้งานได้นานเท่าใด เพื่อจะได้วางแผนใช้งานได้ถูกต้องสมควร ด้วยเหตุว่ายิ่งเครื่องที่ให้ความสว่างก็จะเปลือกพลังงานมาก ทำให้ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการให้ความสว่างลดน้อยลง จะได้ทำการจัดแจงแหล่งพลังงานสำรองไว้เพื่อว่าพลังงานที่ติดมาพร้อมกับตัวเครื่องกำเนิดหมดก่อนที่จะถึงเวลากำหนดไว้

แหล่งพลังงาน แหล่งพลังงานสำหรับไฟฉายมีให้เลือกหลายต้นแบบด้วย ดังเช่น ถ่านแบบก้อนใช้ครั้งเดียวทิ้ง ถ่านที่สามารถนำมาชาร์ตและก็นำกลับไปใช้ใหม่ได้ สำหรับคนที่มีการใช้งานอยู่เป็นประจำควรเลือกใช้ถ่านแบบที่สามารถชาร์ตไฟรวมทั้งนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และก็ขนาดของถ่านที่ประยุกต์ใช้จะต้องเป็นขนาดทั่วๆไปที่หาซื้อได้ตามท้องตลาด เนื่องจากถ้าหากกำเนิดกรณีฉุกฉิน เช่น ลืมถ่านหรือถ่านที่นำมากำเนิดเสียหาย เราสามารถหาซื้อถ่านแบบใช้แล้วทิ้งมาใช้งานทดแทนได้ง่าย

น้ำหนักเบา การเดินทางท่องเที่ยวในป่า ถ้าจำต้องแบกสำภาระที่หนักมากไปจะมีผลให้ร่างกายกำเนิดความเหมื่อยล้าและก็เมื่อยล้าเร็วขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวน้ำหนักควรจะมีน้ำหนักไม่มากมาย และก็มีขนาดไม่ใหญ่จนถึงสิ้นเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ ถึงแม้ตัวเครื่องยิ่งใหญ่ความสว่างจะยิ่งมากมาย แต่ว่าหากพวกเราเพียงแค่อยากเดินท่องเที่ยวชมธรรมชาติในกลางวัน และก็ใช้ไฟส่องเพื่อในช่วงเวลากลางคืนช่วงเวลาสั้นๆขนาดและก็ความสว่างอาจไม่ต้องมีมากมายอย่างกับนายพรานหรือผู้ที่อยากได้ส่องสัตว์ในเวลากลางคืนแน่ๆ

ราคา ไฟฉายแพงตั้งแต่หลักร้อยจนกระทั่งหลักพัน ซึ่งการเลือกว่าจะเอาราคาเยอะแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน อย่าเลือกที่ยี่ห้อเป็นหลัก เนื่องจากบางโอกาสมีคุณสมบัติแบบเดียวกัน สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ความสว่างเท่ากัน แต่ว่าอันที่มียี่ห้อจะแพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแทบเท่าตัว โดยเหตุนี้ควรเลือกที่คุณสมบัติการใช้แรงงานมากกว่ายี่ห้อ

นี่เป็นวิธีการเลือกไฟฉายในการท่องเที่ยวเดินป่า การันตีว่าคุณจะได้เครื่องใช้ไม้สอยให้แสงสว่างที่ดีมีคุณภาพ และควรที่จะเลือกเครื่องที่สามารถกันน้ำได้ด้วย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เหงื่อหรือน้ำค้างเข้าไปทำลายวงจรด้านในกระทั่งไม่สามารถที่จะใช้งานได้ หากคนไหนกันแน่ต้องการไปพักพักแรมในป่าในวันหยุดพักผ่อนเพื่อได้ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว นอกเหนือจากที่จะต้องจัดเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับดำรงชีวิตในป่าแล้ว อย่าลืมเตรียมพร้อมให้กับร่างกายด้วยนะ เพียงเท่านี้การวันหยุดพักผ่อนที่จะถึงนี้ก็จะกลายเป็นสวรรค์กึ่งกลางป่าใหญ่ ที่ช่วยเติมเต็มชีวิตให้มีความสดชื่นพร้อมสู้กับการทำงานถัดไป