postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: External Harddisk เป็นยังไง  (Read 12 times)

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
External Harddisk เป็นยังไง
« เมื่อ: ก.พ. 11, 2019, 02:49 AM »
External Harddisk เป็น วัสดุอุปกรณ์เก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถนำเอาหรือนำติดตัวไปยังสถานที่ต่างๆโดยใช้ Harddisk ชนิดนี้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ภายนอกนั่นเอง และสำหรับ Harddisk จำพวกนี้เป็นการนำ Harddisk ที่อยู่ในคอมมาใส่ลงในกล่องและจะมีแผงควบคุมการทำงานด้วย ส่วนชนิดของ Harddisk ที่จะนำมาจัดตั้งนั่นจำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับชนิดของกล่อง ซึ่งจะมีกล่องอยู่ 2 แบบ เป็น IDE และ SATA แล้วก็ในขณะนี้ราวกับจะมีตัวอื่นเพิ่มเข้ามา เพื่อเป็นตัวเลือกให้ท่านนั้นได้เลือกซื้อ เนื่องจากว่าบางบุคคลก็มีปริศนาที่ว่าจะเลือกซื้อ External Harddisk แบรนด์ไหนดี

 
External Harddisk อุปกรณ์สำหรับเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์สำหรับพกพาที่ใช้สะดวกสบาย


ส่วน harddisk นั้นจะมี 2 ประเภทคือ แบบ PC กับ แบบ notebook สำหรับแบบ PC คือราคาแพงถูกในปริมาตรที่เท่ากัน แต่ก็มีขนาดใหญ่ เหมาะกับการใช้งานอยู่กับที่ แต่ถ้าเกิดเป็นแบบ notebook จะมีขนาดเล็กพกพาสบาย แต่ว่าราคาจะแพงกว่าแบบ PC ในปริมาตรที่เสมอกัน

วิธีสำหรับการเลือกซื้อ External Harddisk นั้น ควรจะคิดถึงเรื่องปริมาตรไว้ก่อน เป็นมีขนาดปริมาตรตั้งแต่500 GB จนถึง 2 TB โดยควรคิดว่าจะบันทึกข้อมูลอะไรบ้าง จะต้องเลือกที่คุ้มและออมงบประมาณด้วย และ Harddisk ควรจะรองรับการทำงานได้อีกทั้งพอร์ต 2.0 และก็ 3.0 แต่ว่าส่วนใหญ่จะเลือกแบบ 3.0 กันแล้ว ด้วยเหตุว่าทำให้ถ่ายโอนข้อมูลได้สะดวกยิ่งขึ้น อย่าลืมตรวจเช็คด้วยว่า ฮาร์ดดิสก์ที่จะซื้อนั้นใช้กับระบบปฏิบัติการอะไรบ้าง จะได้เลือกได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งที่สำคัญอย่าลืมคิดถึงแบรนด์ที่จะซื้อด้วย โดย ควรศึกษาคุณลักษณะที่อยากได้ในเว็บไซต์หรือสืบค้นข้อมูลก่อน เพื่อประกอบกิจการตกลงใจสำหรับการเลือกซื้อและอย่าลืมตรวจดูการรับประกันสินค้าอย่างถี่ถ้วนด้วย เพราะว่าถ้ามีปัญหาจะสามารถส่งเคลมหรือเปลี่ยนตัวใหม่ก็ได้ แม้กระนั้นในบางครั้งถ้าหากจำเป็นต้องรอนานมากๆก็น่าจะซื้อยี่ห้ออื่นๆไปเลย ไม่เช่นนั้นจะไม่ทันต่อการใช้แรงงาน แล้วก็อาจจะก่อให้หงุดหงิดใจมากกว่า

เราสามารถใช้ Harddisk ประเภทนี้ มาเสริมความจุสำหรับการเก็บข้อมูล รวมทั้งถ้าเกิดคอมของคุณเริ่มช้าลงแล้ว พวกเราก็สามารถย้ายข้อมูลมาเอาไว้ในนี้ได้ หรือบางบุคคลที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ 32 bit แต่ว่าต้องการใช้ โปรแกรมแบบ 64 bit ก็สามารถใช้ฮาร์ดดิสก์ตัวนี้ได้ โดยให้โปรแกรมแบบ 64 bit รัน บน External Harddisk แทน เท่านี้คุณก็สามารถใช้ โปรแกรมแบบ 64 bit ได้แล้ว โดยไม่ต้องซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่

จะเห็นได้ว่า Harddisk อย่างงี้มีประโยชน์กับเราในแง่ของการเก็บข้อมูลแล้วก็ทำให้พวกเราสามารถจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วก็ถือเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีสารสนเทศอีกตัวหนึ่งที่คุณควรมีไว้ เพราะว่าหากคุณนั้นต้องการพกเครื่องมือที่สามารถเก็บหรือบันทึกข้อมูลได้มากและเร็วทันใจล่ะก็ ตัวฮาร์ดดิสก์ตัวนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอีกด้วย แม้กระนั้นยิ่งคุณเลือกที่มีความจุมากมาย ราคาก็จะยิ่งแพงมากมาย คุณควรคิดถึงการใช้งานเป็นหลักว่า คุณอยากนำไปบันทึกงานอะไร แม้เป็นงานที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มากมาย อาทิเช่นไฟล์หนัง ไฟล์เพลงหรือรูปภาพขนาดใหญ่ ก็ควรเลือกทีมีปริมาตรมากมายไว้ก่อน แต่ว่าจะต้องมีไฟล์ทีอยากได้ถ่ายโอนเยอะๆหน่อยนะจะได้คุ้มทุนนั่นเอง

การเลือกจะเลือกซื้อ External Harddisk ยี่ห้อไหนดี นั้นขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณมีอยู่ เนื่องจากว่าถ้าเกิดคุณนั้นตั้งงบไว้สูง คุณอาจจะเลือกทีมีความจุสูง รวมทั้งมีคุณภาพดีขนาดไหนก็ได้ แล้วก็ยังจำต้องไตร่ตรองจากต้นสายปลายเหตุหลายๆอย่างด้วย อย่างเช่น ถ้าเกิดคุณนั้นเดินทางเป็นประจำคงจะใช้แบบ Notebook เพราะสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก แต่ว่าอาจมีราคาสูงไปสักนิดเมื่อเทียบกับอีกแบบหนึ่ง รวมทั้งที่สำคัญถ้าหากคุณนั้นมียี่ห้อที่คุณอยากซื้อในใจแล้ว คุณต้องเปรียบราคาด้วย ว่าร้านค้าไหนถูกร้านค้าไหนแพงกว่ากัน แล้วก็ร้านที่คุณตกลงใจซื้อนั้นเป็นร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานหรือเปล่า หากเลือกร้านค้าที่ไม่ดีอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อประสิทธิภาพของ harddisk ได้ ด้วยเหตุนี้จำเป็นจะต้องเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพก็เลยจะเยี่ยมที่สุด และก็ช่วยรับประกันให้คุณได้ว่า คุณจะได้ harddisk ของดีและใช้งานได้จริง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แล้วก็นอกเหนือจากการที่จะเรียนรู้วิธีการใช้งานที่ถูกต้องแล้ว จะต้องรู้จักกรรมวิธีรักษาด้วย เพื่อคงจะคุณภาพสำหรับในการใช้งานของ harddisk ได้ต่อไปอีกด้วย ถ้าเช่นนั้นพวกเราไปซื้อไว้สักอันดีมากกว่า