postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเกมส์จะดูแลให้ดีอย่างไร  (Read 13 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
    • ดูรายละเอียด
จริงๆหากจะกล่าวถึงเครื่องเกมส์หลายท่านก็บางทีอาจจะระลึกถึงหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบ PS4 หรืออาจเป็นเครื่องเกมส์ นำพาซึ่งแน่นอนว่าสายเกมเมอร์ทั้งหลายแหล่คงจะไม่มีใครชอบเกมส์ที่ดูแล้วเปรอะเปื้อน แล้วก็ยิ่งถ้าเอาออกไปเล่นข้างนอกก็ยิ่งน่าอาย เนื่องจากเช่นเดียวกับเป็นการแสดงว่าเราไม่ได้ให้คนรักษาความสะอาดวิธีดูแลเครื่องเกมส์ PS4 สำหรับสาวกคนเล่นเกมและเหล่าเกมเมอร์


ดังนั้นทางแก้ที่ง่ายที่สุดคือจึงควรเรียนรู้วิธีทำความสะอาดหรือเคล็ดวิธีนิดหน่อยที่จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการชำระล้างโดยเฉพาะ ฉะนั้นหากว่าคนใดอยากรู้แล้วและอย่ารอคอยช้ามาเริ่มกันเลยดีกว่า

1. หาที่เก็บ

โดยส่วนมากหากว่าเป็นเกมส์แบบเครื่องเกมส์ นำพาที่พวกเราสามารถเอาไปเล่นภายนอกได้ก็ชอบมีกระเป๋าหรือที่เก็บแถมมาให้แม้กระนั้นถ้าเกิดว่าไม่มีเสนอแนะว่าควรจะรีบหาเอามาไว้ต้นเหตุเป็นเนื่องจากหากว่าในระยะเวลาใดก็ตามที่เราไม่ได้เล่นแล้วเก็บเอาใส่กระเป๋าไว้โดยที่ข้างในกระเป๋าเองก็ต้องเก็บของอื่นๆอาจจะทำให้เกิดการขูดกันระหว่างสิ่งของต่างๆเหล่านั้นทำให้เครื่องเกมเป็นรอยได้ แม้กระนั้นไม่ใช่แค่จึงควรเก็บเวลาที่พกพาคัดแยกออกไปเล่นนอกบ้านเท่านั้นด้วยเหตุว่าด้านในภายเองการมีที่เก็บหรือมีกระเป๋าใส่โดยยิ่งไปกว่านั้นจะช่วยคุ้มครองปกป้องการสะสมของที่ฝุ่นไม่ว่าจะเป็นในช่องเสียบต่างๆหรือบริเวณตัวเครื่องเองก็ตาม

2. ใช้ผ้าทำความสะอาด

แล้วในเรื่องของการชำระล้างเครื่องเกมส์นำเอาบรรดานักเล่นเกมทั้งหลายอาจจะไม่ค่อยได้ใส่ใจในหัวข้อนี้เท่าไรนักด้วยเหตุนั้นก็อาจจะเลือกใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดไม่เหมาะสมโดยเฉพาะการใช้ทิชชู่หรือไม้ปัดฝุ่น อย่างแรกเริ่มจากการใช้ไม้ปัดฝุ่นก่อนที่จริงแล้วนี่เป็นอุปกรณ์ที่ไม่เสนอแนะเป็นเนื่องจากมีขนาดใหญ่เยอะเกินไปรวมทั้งที่สำคัญอาจส่งผลให้ฝุ่นผงที่เกาะอยู่รอบๆตัวเครื่องกระจายเข้าไปตันอยู่ด้านในช่องแทงต่างๆของตัวเครื่อง ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นปัญหาทำให้ไม่อาจจะเล่นเกมได้ในคราวหลังนอกจากไปจากนี้แล้วการใช้ทิชชูก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกรณีที่ไม่เหมาะสมเนื่องจากเพราะว่าเวลาเราขัดถูวัสดุอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆพวกเราจะเห็นเลยว่าคนที่ติดอยู่ของกระดาษทิชชูบางครั้งก็อาจจะติดอยู่ที่ตัวเครื่องดังเดิมไม่เหมือนกับการได้รับแนวทางการทำความสะอาดด้วยเหตุนั้นหนทางที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นการเลือกใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เนื่องจากเป็นผ้าที่สามารถช่วยกักเก็บที่ฝนได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งที่สำคัญเป็นไม่ทำให้ตัวเครื่องเป็นรอย

3. น้ำยาทำความสะอาดซึ่งจะขาดไปมิได้หากว่าเราอยากได้ที่จะชำระล้างเครื่องเกมส์สาเหตุเป็นเพราะว่าน้ำยาทำความสะอาดส่วนมากจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งจะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการฆ่าเชื้อโรคแล้วก็คุ้มครองป้องกันการสั่งสมของแบคทีเรียที่ติดอยู่ตามปุ่มกดหรือบริเวณตัวเครื่องเหตุเพราะบางครั้งพวกเราบางทีอาจจะจับเกมส์ในเวลาที่เราไปจับสิ่งสกปรกมาแล้วมิได้ล้างมือทำให้แบคทีเรียหรือเชื้อโรคพวกนี้ฝั่งตัวไปตามปุ่มกดของเกมส์ แล้วก็ไมต้องกลัวว่าตัวเครื่องจะถูกแอลกอฮอลล์กัดต้นสายปลายเหตุเป็นด้วยเหตุว่าแอลกอฮอลล์ที่เลือกใช้เป็นแบบ 50-70%ดังนั้นสามารถที่จะชำระล้างเชื้อโรคได้อย่างแน่แท้ที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงสำหรับในการติดเชื้อโรคได้อีกด้วย หรือหากว่าคนใดกันแน่ที่ยังไม่มั่นใจที่จะใช้แอลกอฮอล์โดยตรงทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมาโดยเฉพาะก็ได้

4.แผ่นเกมส์ก็จำเป็น

คนจำนวนไม่น้อยพอเพียงรู้การทำความสะอาดก็จะพอใจทำความสะอาดเพียงตัวเครื่องอย่างเดียวแม้กระนั้นเอาจริงเอาจังๆบอกเลยว่านี่เป็นเรื่องที่คิดผิดเป็นอย่างมากเพราะว่าอันที่จริงควรต้องทำความสะอาดแผ่นเกมส์ที่จะใส่เข้าไปด้วยโดยอาจจะใช้สินค้าในการทำความสะอาดดัวเดียวกับที่ทำความสะอาดตัวเครื่องและก็บางทีก็อาจจะใช้เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์เหมือนกันสำหรับการขัดถูฝุ่นออกก็ได้ดังนั้นถ้าเกิดคิดแล้วว่าไม่ต้องการที่จะเล่นเครื่องเกมส์ที่สกปรกแนะนำว่าให้ชำระล้างอยู่ตลอดหรือจะพูดได้ว่าทำความสะอาดทุกๆครั้งหลังจากที่มีการคัดออกมาใช้งานเลยก็ได้รวมทั้งอย่างที่พูดว่าถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ที่กลัวว่าตัวเครื่องจะเป็นรอยยิ่งชี้แนะว่าควรที่จะควรมีกระเป๋าเก็บแล้วก็อยู่ที่บ้านเงก็ควรจะเก็บเนื่องจากว่าหากว่าเป็นคนที่รักจริงๆก็อาจจะไม่อยากที่จะให้เลอะเทอะแม้แต่น้อย