postposttoday ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เปลเด็ก ลูกน้อยปลอดภัยหลับสนิท ไร้กังวล  (Read 7 times)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 43
    • ดูรายละเอียด
การเลี้ยงเด็กเด็กแรกเกิดหรือเด็กอ่อนนั้น คุณจะต้องเลือกทุกๆอย่างที่มีคุณภาพรวมทั้งมีความอ่อนโยนต่อสภาพร่างกายของเด็ก เพราะเด็กวัยนี้ยังมีกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงมากนัก อีกทั้งยังไม่มีภูมิต้านทานในการต่อต้านกับเชื้อโรคที่เข้ามาสู่ร่างกายจ้ะ ดังนั้นพ่อและก็แม่ของเด็กนั้นต้องคอยดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ให้เด็กได้รับความปลอดภัยในทุกๆกิจกรรมที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นการเล่น การกินหรือการนอน ซึ่งสำคัญมากที่สุด คุณก็เลยต้องเลือกที่นอนที่เหมาะสมให้กับเด็ก นั่นก็คือ เปลเด็ก นั่นเองจ้ะ 

การเลือกเตียงเด็กนั้นสำคัญมากเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่ต้องรองรับร่างกายของเด็กอยู่เสมอ ด้วยเหตุนั้นคุณควรจำต้องเลือกอย่างประณีต ที่สำคัญก็คือ ควรที่จะเข้าไปเลือกที่ร้านด้วยตนเอง เพราะจะสามารถไต่ถามรายละเอียดประกอบกิจการตัดสินใจได้นั่นเองจ้ะ สำหรับพ่อแม่มือใหม่นั้น การเลือกข้าวของเครื่องใช้สำหรับเด็กแรกเกิดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เราจะมาแนะนำข้อมูลสำคัญที่ควรรู้เวลาซื้อเปลเด็กกันค่ะ

ประเภทของเปลเด็ก

- เปลไกว

ทุกท่านคงคุ้นชินกับเปลกล่อมเด็กที่เคยมีอยู่ในสมัยเก่าใช่ไหมล่ะขา เปลจำพวกนั้นเป็นเปลที่มีสายสำหรับผูกยึดไว้ 2 เส้น เพื่อทำให้เปลตึงนั่นเอง มักจะผูกเอาไว้กับเสา ส่วนตัวเปลก็จะทำมาจากผ้าที่ไม่หนามาก จะใช้ผ้าที่มีความแข็งแรง แต่ก็ไม่สามารถที่จะรองรับสรีระของเด็กได้ดีเท่าที่ควร ทั้งมีโอกาสเสี่ยงต่อการบาดเจ็บเมื่อตกลงมาอีกด้วยค่ะ
แต่เปลเด็กรุ่นใหม่นั้นมีความแข็งแรงมากกว่าเปลในสมัยเก่ามากเลยทีเดียวค่ะ เพราะเหตุว่าองค์ประกอบที่ทำไว้สำหรับไกวนั้นเป็นเหล็ก มีน้ำหนัก แข็งแรง ตั้งได้ไม่ล้ม ส่วนบริเวณเปลที่ทำขึ้นเพื่อรองรับเด็กทารกนั้นก็ มีความแข็งแรงและก็รองด้วยผ้าที่มีความหนากำลังดีเลยทีเดียว ก็เลยสามารถที่จะรองรับร่างกายของเด็กได้ อีกทั้งการไกวเปลไปมาก็ช่วยให้ลูกหลับสนิทมากเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ ทำให้คุณวางใจได้เลยว่าลูกน้อยของคุณจะนอนได้อย่างสบาย ไร้ปัญหากวนใจแน่ๆค่ะ
- เปลไม้

เตียงเด็กอีกประเภทหนึ่งที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน ผลิตขึ้นมาจากไม้ที่มีคุณภาพดี ซึ่งมีให้ท่านเลือกหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้รูปแบบที่ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ หรือเตียงไม้ที่สามารถเลื่อนขึ้น – ลงได้ แม้คุณจะสะดวกใช้เปลซึ่งสามารถเลื่อนได้ เพื่อจะเปิดแล้วอุ้มลูกออกมาได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม แต่ก็มีความเสี่ยงสำหรับการที่เด็กจะเผลอเอามือไปเลื่อนอาจทำให้เด็กเกิดอันตราย ตกลงมาแล้วเจ็บได้ค่ะ
กระบวนการเลือกเตียงเด็ก
- แข็งแรง ทนทาน

การเลือกซื้อเตียงเด็กนั้น สิ่งจำเป็นที่คุณควรคำนึงถึงเป็นขั้นแรกเลยก็คือ การเลือกเปลที่ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง คงทนนั่นเองค่ะ ตัวอย่างเช่น เปลที่ทำมาจากพลาสติกไม้ ฯลฯ เพราะว่าอุปกรณ์กลุ่มนี้จะไม่แตกหักง่าย สามารถใช้งานได้ยาวนานมากเลยจ้ะ อีกทั้งยังไม่ต้องวิตกกังวลว่าลูกของคุณจะได้รับบาดเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุจากการตกจากเปลเลยล่ะค่ะ
- รองรับสรีระได้ดี   

การเลือกเตียงเด็กนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกให้รองรับสรีระของเด็กให้ดี เนื่องด้วยเด็กนั้นมีร่างกายแล้วก็อวัยวะที่อ่อนแอ เนื่องจากว่ากล้ามเนื้อของเด็กทารกนั้นยังไม่ได้รับการฝึก รวมทั้งยังไม่มีพัฒนาการมากสักเท่าไรนัก ที่นอนก็เลยมีความสำคัญสำหรับการรองรับสรีระร่างกายให้ปรับตัวเพื่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้นั่นเองค่ะ ถ้าหากที่นอนไม่ดี ก็บางทีอาจมีผลต่อบุคลิกภาพเมื่อเด็กเติบโตขึ้นได้เลยนะคะ ทั้งคุณควรที่จะเลือกเตียงที่ไม่อ่อนเกินไปหรือแข็งมากนะคะ เพราะมันจะช่วยให้ลูกของคุณนอนหลับสบายค่ะ
สำหรับพ่อแม่มือใหม่นั้นก็คงจะได้กลเม็ดในการเลี้ยงลูกน้อยแล้วนะคะ คนไหนที่กำลังจะตัดสินใจในการซื้อสิ่งของของเด็กอ่อน รวมถึงเปลเด็กซึ่งเป็นเครื่องมือที่สำคัญเป็นอย่างมากในการดำรงชีวิตของเด็กทารก คุณจึงควรเลือกอย่างละเอียดลออและใส่ใจในรายละเอียดของวัสดุอุปกรณ์เหล่านั้นเสมอ ถ้าหากคุณกำลังตัดสินใจซื้อหรือกำลังต้องการเตียงเด็ก หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ที่กำลังตัดสินใจในการเลือกซื้อเตียงเด็กหรือเปลเด็กได้บ้างนะคะ